BỘ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN LƯU ĐƯỢC BAO LÂU

Bạn muốn biết Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn Lưu Được Bao Lâu và có nên sử dụng hay không? Bình lưu điện được xem là phụ kiện quan trọng đối với cửa cuốn chạy bằng điện; với thời gian lưu điện khá lâu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thời gian lưu điện và ý nghĩa thiết thực của bình lưu điện cửa cuốn.

Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn Lưu Được Bao Lâu? Cúp điện giữ điện được nhiều không, dùng cả ngày có được không? Tất cả những thắc mắc về bộ lưu điện cửa cuốn chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết này. Đầu tiên phải tìm hiểu xem bộ lưu điện cửa cuốn là gì? Chức năng thường dùng cho thiết bị gì?

Đôi nét về dòng sản phẩm lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn hiện đang là thiết bị hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành cửa. Từ đó, giúp cửa cuốn hoạt động bình thường khi mất điện đột ngột. Đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường… Lợi ích là thế nhưng bạn đã hiểu hết về bộ lưu điện chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về định nghĩa, cấu tạo; cũng như ưu điểm nổi bật của bình lưu điện. Cùng theo dõi nhé!

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Với khả năng bảo mật tốt, hỗ trợ đóng mở dễ dàng, lưu thông nhanh chóng. Cửa cuốn đang chiếm vị trí quan trọng trong các công trình xây dựng. Bạn có thể dễ dàng điều khiển cửa nhờ remote và sự đóng góp của bộ lưu điện một cách dễ dàng. Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu.

Hiện nay, bộ lưu điện cửa cuốn có tên gọi phổ biến là bình lưu điện hoặc rolling door motor UPS. Bộ lưu điện được dùng như một chiếc bình ắc quy tích điện. Và hỗ trợ cung cấp điện cho cửa cuốn hoạt động bình thường; trong trường hợp điện áp giảm sút hoặc bị mất điện đột xuất trong thời gian dài.

Thường một bộ lưu điện được sạc đầy có thể sử dụng được 15 phút đến 2 tiếng. Và có tuổi thọ trung bình khoảng 6 năm. Tùy vào tình trạng mất điện hay độ ổn định của dòng điện của kho xưởng bạn có diễn ra thường xuyên hay không. Vì khi sạc nhiều lần sẽ dẫn đến tuổi thọ bị mai một dần. Cũng giống như bao thiết bị điện tử khác.

Cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn

Trước khi tìm hiểu bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của sản phẩm nhé.

  • Cấu tạo bộ lưu điện kết cấu phần vỏ ngoài:

+ Nút mở/ tắt nguồn điện.

+ Giắc cắm thiết bị cần cấp điện.

+ Cổng vào nguồn điện.

  • Kết cấu phần trong lưu điện:

+ Bình ắc quy.

+ Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, bộ biến đổi nguồn.

+ Mạch biến áp.

+ Cầu dao bảo vệ.

Cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Cách sử dụng bình lưu điện cửa cuốn không khó. Chỉ cần bạn thuộc lòng các bước sau:

+ Ở trên bộ lưu điện sẽ có 2 giác cắm. Một giác cắm dùng để cho nguồn điện đi vào. Giác cắm còn lại để cắm dây từ motor cửa cuốn vào bộ lưu điện. Trong quá trình sử dụng, khi bình lưu điện được sạc đầy; thì sẽ tự động chuyển qua chế độ tắt sạc và truyền dòng điện trực tiếp từ nguồn điện vô motor. Một số bộ lưu điện đắt tiền như của Naviflex có tác dụng ổn định dòng điện từ nguồn; rồi mới chuyển cho motor, như vậy sẽ giúp thiết bị không bị hỏng. Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu.

+ Sau khi cắm xong thì ta sẽ bật công tắc ở nút có ký tự “I”. Khi thấy đèn sáng lên chứng tỏ bộ lưu điện bắt đầu hoạt động. Ta có thể test điện có vào hay không bằng cách vận hành cửa cuốn.

+ Đặt thiết bị bình lưu điện ở vị trí thoáng mát và gần với cửa cuốn. Bộ lưu điện được thiết kế với 2 chế độ chạy liên tục khi có điện. Và chạy cùng với nguồn điện lưu trữ trong bình ắc quy khi bị cắt điện lưới.

+ Khi nguồn điện lưới bị cắt, UPS cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch. Và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy motor cửa giúp cửa làm việc bình thường.

+ Tuy nhiên, để sử dụng bộ lưu điện hiệu quả nên lưu ý công tác vệ sinh và bảo dưỡng UPS thường xuyên. Ngoài việc ngăn ngừa tình trạng hư hỏng lại góp phần gia tăng tuổi thọ cho lưu điện.

bo-luu-dien-cua-cuon-luu-duoc-bao-lau

Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu

Ưu điểm sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Khi sử dụng bộ lưu điện trong hệ thống cửa cuốn. Bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích nổi bật:

+ Bảo vệ hệ thống điện: UPS có khả năng ổn định điện áp giúp dòng điện cung cấp luôn ở ngưỡng cho phép. Hạn chế tối đa các sự cố điện. Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao nhiêu lâu.

+ Kéo dài tuổi thọ của cửa: Đối với cửa cuốn kim loại, nếu thường xuyên bị mất điện; ngắt nguồn đột ngột sẽ khiến cho cửa bị kẹt, dễ hư hỏng. Khi sử dụng bình lưu điện được sản xuất với công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Lưu điện cửa cuốn có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài sẽ hạn chế sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

+ Đảm bảo an toàn khi sử dụng: Với ưu điểm tích điện vào ắc quy, cung cấp điện cho motor hoạt động ngay cả khi ngắt dòng điện. Lưu điện cửa cuốn giúp việc đóng mở cửa dễ dàng. Đặc biệt an toàn trong những trường hợp ngắt điện đột ngột.

Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao nhiêu lâu?

Bên cạnh các câu hỏi về chức năng, cách sử dụng. Thì bộ lưu điện sử dụng được trong lâu cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định tìm hiểu về bộ lưu điện UPS. Cùng tham khảo ngay bài viết để tìm câu trả lời này nhé!

Yếu tố quyết định bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu

Bộ lưu điện cửa cuốn (bộ tích điện) còn được gọi là ắc-quy cửa cuốn; sử dụng cho cửa chạy bằng motor. Nó giống như một quả pin tích trữ sẵn điện năng; chỉ chờ khi mất lưới điện để phát huy vai trò. Hiện nay, các loại bình ắc quy cửa cuốn đều được thiết kế với tính năng tự sạc và tự xả. Nghĩa là điện năng tự động được nạp đầy và lưu trong bình; tự động xả sau một thời gian lưu trữ nhất định để tránh chai pin mà người dùng không cần sạc/xả thủ công.

Thời gian bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu; ngắn hay dài phụ thuộc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể dựa vào các yếu tố đó để tính toán; lựa chọn lưu điện đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đây là các yếu tố có tính quyết định nhất đến thời gian lưu điện của bộ lưu điện:

+ Công suất bộ lưu điện: Thông thường thì các bộ lưu điện có thể lưu điện trong thời gian chờ là 36-72 giờ. Công suất càng lớn thì thời gian lưu điện càng lâu.

+ Công suất tải motor: Cùng một công suất lưu điện nhưng dùng cho motor tải trọng thấp thì lưu điện lâu hơn; dùng cho motor tải trọng lớn thì lưu ngắn hơn.

+ Các yếu tố khác: Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu còn tùy thuộc vào chất lượng bình ắc quy; quy trình lắp đặt và sử dụng có đúng cách hay không.

Thực tế sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu?

Thời gian chờ của lưu điện được tính kể từ khi mất lưới điện và bình ắc quy đã được sạc đầy. Hầu hết các loại lưu điện cửa cuốn hiện nay đều có công suất lưu trên 36 giờ; thời gian lưu điện càng lâu thì số lần đóng/mở cửa khi mất điện càng nhiều. Tuy nhiên, công suất khác nhau dùng cho tải trọng motor khác nhau thì gian chờ thực tế có thể thấp hơn hoặc cao hơn.

Ví dụ: Bộ lưu điện công suất 2000VA/1800W có thời gian chờ 60 giờ đối với motor dưới 500kg. Nếu dùng cho motor 300kg thì thời gian chờ sẽ lâu hơn 60 giờ; và cũng lâu hơn thời gian chờ của lưu điện này dùng cho motor 400kg.

Thời gian sử dụng thực tế của lưu điện tùy vào lượng điện được nạp vào bình; thời gian chờ sau khi mất điện và tuổi thọ của ắc quy. Điện chưa được nạp đầy hoặc để lưu điện chờ càng lâu thì khả năng cấp điện sẽ rút ngắn lại.

Ví dụ: Bộ lưu điện 750W có thể chờ được 48 giờ; sử dụng được khoảng 20 lần đóng/mở cửa. Nhưng tính từ khi mất điện, nếu chờ sau 12 giờ mới sử dụng thì đương nhiên số lần đóng/mở cửa còn lại không thể đạt mức tối đa.

bo-luu-dien-cua-cuon-luu-duoc-bao-lau

Bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu

Đơn vị cung cấp bộ lưu điện cửa cuốn chính hãng

Sau khi đã biết rõ được hết các thông số về sản phẩm lưu điện cửa cuốn. Và khi quyết định chọn mua cũng như lắp đặt sản phẩm thì bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một địa chỉ uy tín nhất, được đông đảo khách hàng tin tưởng nhất.

Địa chỉ cung cấp bộ lưu điện cửa cuốn chính hãng, chất lượng

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn càng ngày càng nhiều. Mặc dù người tiêu dùng có rất nhiều dịch vụ lắp đặt lưu điện cửa cuốn; để lựa chọn nhưng để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm. Thì tốt nhất là bạn nên tìm một địa chỉ uy tín. Quangdoor Việt Nam là một gợi ý lý tưởng dành cho mọi người đấy.

Quangdoor Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các dịch vụ bảo hành tốt. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Các sản phẩm lưu điện cửa cuốn do chúng tôi cung cấp đều là hàng được nhập tận xưởng sản xuất, có thương hiệu rõ ràng.

Sản phẩm được bảo hành trong 12 tháng. Nếu trong thời gian bảo hành mà sản phẩm bị hư hỏng gì; thì nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Còn nếu trong trường hợp hết hạn bảo hành; thì công ty sẽ nhận sửa chữa với chi phí ưu đãi nhất.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ và các chính sách lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn tại Quangdoor Việt Nam. Thì bạn có thể gọi ngay đến hotline để được nhân viên tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi bộ lưu điện cửa cuốn lưu được bao lâu. Hi vọng với những thông tin mà Quangdoor Việt Nam đã cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm. Cũng như tìm được cho mình một đơn vị lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn chất lượng với giá thành tốt nhất.

Lợi ích khi đến với đại lý lưu điện cửa cuốn Quangdoor Việt Nam

Đến với Quangdoor Việt Nam quý khách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Trong đó có thể kể đến một số lợi ích nổi bật:

+ Các sản phẩm công ty cung cấp đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ của nhà sản xuất. Cam kết nói không với hàng kém chất lượng ảnh hưởng tới uy tín của công ty.

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình. Sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi khúc mắc của quý khách, ngay cả khi bạn không mua hàng.

+ Đội ngũ kỹ thuật đông đảo, sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.

+ Hỗ trợ giao hàng và vận chuyển trên toàn quốc.

+ Giá thành sản phẩm cạnh tranh nhất thị trường. So với các đơn vị khác, giá bán sản phẩm của chúng tôi rẻ hơn từ 10% đến 15%.

+ Bảo hành sản phẩm lên tới 24 tháng. Và trong thời gian bảo hành nếu có lỗi của nhà sản xuất sẽ đổi mới sản phẩm.

bo-luu-dien-cua-cuon-luu-duoc-bao-lau

Đại lý cung cấp lưu điện cửa cuốn chính hãng

Quangdoor Việt Nam tự tin là đại lý cửa cuốn và phụ kiện cửa cuốn lớn, uy tín nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất mong chúng tôi có thể đồng hành cùng quý khách khi trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 608 Nguyễn Hoàng Tôn – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0962 947 751

Email: quangdoorvietnam86@gmail.com

Website: https://quangdoorvietnam.vn/.

Hotline: 096 2947751