LẮP ĐẶT MOTOR CỬA CUỐN

hop-nhan-cua-cuon

Motor cửa cuốn là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các loại cửa cuốn tự động, cửa cuốn điện. Được lắp đặt cho các dòng cửa cuốn giá rẻ đến cao cấp. Đây là bộ phận đi kèm không thể thiếu. Phụ kiện này còn được gọi với nhiều tên khác nhau. Như: động cơ cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn, bộ tời cửa cuốn,… Và Cửa Cuốn Quangdoor nhận cung cấp và Lắp đặt motor cửa cuốn trọn gói.

Motor cửa cuốn là bộ tời không thể thiếu cho cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tự động. Có rất nhiều khách hàng cần tư vấn về cách sử dụng motor cửa cuốn. Vào những năm đầu khi cửa cuốn du nhập vào Việt Nam thường là cửa cuốn Đài Loan.

Sử dụng hệ đẩy tay chứ không phải là bấm điều khiển từ xa. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách sử dụng cũng như chi tiết dịch vụ của công ty. Xem từ khóa chính: LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Tìm hiểu về 3 loại motor cửa cuốn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa cuốn khác nhau, đi cùng đó là những loại motor khác biệt. Được tích hợp trên hệ thống cửa đảm bảo được tính đồng bộ và hoạt động trơn tru của cửa cuốn. Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số sự cố về motor. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 3 loại motor cửa cuốn hiện đang thịnh hành nhất nhé!

Với mỗi loại motor khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và nguồn gốc xuất xứ của chúng. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp ba loại motor phổ biến là:

 • Motor cửa cuốn khe thoáng
 • Motor cửa cuốn tấm liền
 • Motor ống cửa cuốn

Phân loại các loại motor cửa cuốn tự động – Lắp đặt motor cửa cuốn

Ba loại motor trên được phân biệt như thế nào? Sau đây là một số đặc điểm cơ bản để bạn có thể nhận biết được các loại motor của cửa cuốn.

 • Motor cửa cuốn khe thoáng

Đây là loại motor được sử dụng nhiều với dòng cửa cuốn khe thoáng. Nên được gọi là motor cửa cuốn khe thoáng. Loại motor này có mức giá cạnh tranh so với các loại motor khác. Dễ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Đặc điểm cả loại motor này là kêu ra tiếng to hơn các dòng motor khác. Do mỗi khi chạy hết hành trình cửa cuốn thì bố thắng cửa cuốn hãm lại tạo ra tiếng kêu lớn.

 • Motor cửa cuốn tấm liền

Dòng motor này được sử dụng cho cửa cuốn tấm liền. Trước khi chọn motor cửa cuốn bạn nên tìm hiểu trước về diện tích bề mặt cửa. Để chọn loại có công suất phù hợp.

 • Motor ống cửa cuốn

Là dòng motor được sử dụng ưa chuộng cho những bộ cửa có diện tích nhỏ vì có tính ổn định cao. Motor ống cửa cuốn được đặt trực tiếp trong trục đỡ cửa cuốn nên không chiếm nhiều diện tích trần nhà. Tuy nhiên khi mua motor bạn nên tìm hiểu loại motor phù hợp với kích thước trục cuốn cửa cuốn nhà mình.

Bạn đã phân biệt được ba loại motor của cửa cuốn này chưa? Nếu bạn đang khám phá sâu hơn về motor cửa cuốn. Hay những đặc tính chung của cửa cuốn tự động thì hãy liên hệ ngay với Quangdoor nhé!

Thành phần cấu tạo motor cửa cuốn

Mặc dù motor cửa cuốn có đến 3 loại với hình dáng và mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng theo cấu tạo thành phần motor cửa cuốn gồm 04 phần:

– Phần động cơ.

– Bộ phận phanh.

– Bộ phận điều khiển.

– Bộ phận truyền động.

 • Bộ phận động cơ motor cửa cuốn

Bộ phận động cơ gồm stator và rotor. Stato gồm các cuộn dây quấn trên các lõi sắt bố trí trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay. Rôto là bộ phận hình trụ có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép.

 • Bộ phận phanh motor cửa cuốn

Cụm phanh có bộ phận quan trọng nhất là hai rơ le đóng mở thực hiện lệnh của bộ điều khiển cửa cuốn từ xa. Một rơ le cho chiều xuống cửa cuốn, một rơ le cho chiều lên cửa cuốn.

Ngoài ra còn có cục nam châm điện cửa cuốn. Chúng dùng để hút nhả bố thắng motor cửa cuốn. Chúng luôn được nối với nhau bằng lò xo khi chúng ta bấm cho cửa chạy. Thì nam châm sẽ hút bố thắng nhả ra cho motor cửa cuốn chạy.

 • Bộ phận điều khiển cửa cuốn

Khi nhận được yêu cầu từ tay điều khiển, hộp nhận sẽ gửi tín hiệu đến đến bộ phận điều khiển trên motor. Tùy vào lệnh lên hoặc xuống mà rơ le nào sẽ được đóng hoặc mở phù hợp. Tiếp đó khi cửa cuốn hoạt động đến vị trí được chỉ định. Rơ le hành trình sẽ ngắt để không cho motor chạy “quá”.

 • Bộ phận truyền động của motor cửa cuốn

Nhiệm vụ quan trọng nhất của motor là truyền động, tác động đến lô cuốn để đóng, mở cửa cuốn. Bộ phận này truyền động lực đến mặt bích và từ đó quay xích kéo giúp lô cuốn hoạt động.

Đối với motor cửa cuốn tấm liền hoặc motor ống. Các bộ phận này được bố trí gọn gàng trong 1 sản phẩm hoàn thiện. Nên bạn không nhìn thấy mặt bích treo xích truyển động.

 

lap-dat-motor-cua-cuon

Cung cấp và lắp đặt motor cửa cuốn YYUAN

Quy trình vận hành của motor cửa cuốn

Dưới đây là hướng dẫn chung về cách sử dụng và vận hành motor cửa cuốn khi đã lắp đặt hoàn thiện đồng bộ cùng bộ cửa cuốn. Hoặc đã được Sửa motor cửa cuốn xong xuôi. Xem từ khóa chính: LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt motor cửa cuốn và hệ thống điện

Kiểm tra lại hệ thống điện lưới của công trình trước khi lắp đặt. Đảm bảo việc gắn motor cửa cuốn vào bộ cửa có nguồn điện cấp vào.

Bấm nút mở nguồn, khóa nguồn của motor cửa cuốn

Bấm lần 2 nút có hình khóa cửa (hoặc nút dừng để mở nguồn). Tùy theo loại motor trên mỗi tay điều khiển sẽ có các nút bấm khác nhau. Nhìn chung thì có 2 loại tay điều khiển từ xa. Phổ biến là loại 3 nút bấm và loại 4 nút bấm.

Đối với loại remote 4 nút bấm khi nhấn nút mở nguồn các nút khác như lên, xuống, tạm dừng đều được mở. Khi muốn dừng hẳn bấm giữ nút này 1 lúc, các nút khác và công tắc âm tường sẽ bị vô hiệu hóa.

Bấm nút lên/xuống, đóng/mở motor cửa cuốn

Kiểm tra xem xung quanh đường ray hướng lên trên của cửa có chướng ngại vật gì hay không. Tương tự vậy với nút xuống kiểm tra xem xung quanh đường ray hướng xuống dưới có vướng gì hay không. Tuy nhiên với một số dòng cửa cuốn thế hệ mới có trang bị tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Bạn chỉ cần kiểm tra xung quanh vị trí hướng lên trên của cửa. Để nan cửa không gặp vật cản gì khi cửa kéo lên là được. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công tắc âm tường. Để điều khiển cửa cuốn thay cho remote từ xa cửa cuốn.

Bấm nút tạm dừng motor cửa cuốn

Nút tạm dừng có hình ô vuông nhỏ bên trong trên tay điều khiển từ xa. Nếu sử dụng nút bấm âm tường thì là nút giữa của công tắc âm tường. Sử dụng nút bấm này để tạm dừng cửa khi cần thiết và điều chỉnh các nan khe thoáng của cửa vào đúng vị trí không bị xô lệch.

Hướng dẫn sử dụng motor cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng động cơ cửa cuốn. Khách hàng cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc motor thường xuyên. Để đảm bảo motor luôn hoạt động khỏe mạnh. Cũng như mhằm mục đích phát hiện những sự cố tiền ẩn trong quá trình dùng motor.

Nguyên lý hoạt động của motor cửa cuốn là khi sử dụng motor cửa cuốn sẽ phát ra tiếng kêu. Của các bánh răng ở phần cuối motor chuyển tải qua bộ xích kéo. Nó hoạt động tốt nhất là khi chuyển động đóng, mở cửa cuốn tạo ra những tiếng kêu êm và đều.

Nếu bạn phát hiện ra tiếng kêu to dần lên, hoặc motor chuyển động ngắt quãng một lúc bị ngắt lại. Thậm chí khi motor khởi động bạn nhìn thấy motor có độ rung và nóng dần lên. Thì chắc chắn motor của khách hàng đang có vấn đề cần phải ngừng sử dụng ngay lại. Nếu bạn đang cần đóng mở cửa cuốn gấp có thể sử dụng bộ xích kéo tay để đóng, mở cửa cuốn.

Vị trí lắp đặt motor cửa cuốn cũng rất quan trọng. Sơ đồ motor cửa cuốn trong lúc lắp đặt phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng. Có thể ở bên trong nhà, ở ngoài mặt tiền hoặc ở trong hộp kỹ thuật. Nhưng dù có ở vị trí nào bạn cũng nên bảo quản nó ở những nơi khô ráo không thể để cho nước mưa dính vào.

Nên lắp đặt motor cửa cuốn phía trong hay phía ngoài

Tùy thuộc vào lô cuốn nằm bên trong hay bên ngoài thì bộ tời cửa cuốn (Motor cửa cuốn) sẽ nằm cùng phía với lô cuốn. Không có một quy tắc chuẩn nào để nói phải lắp lô cuốn phía trong hay phía ngoài. Nhưng về công dụng, tính thẩm mỹ, tính an toàn cao. Thì nên lắp cửa cuốn với lô cuốn phía trong ngôi nhà (hoặc bên trong tính từ ngoài nhìn vào).

Khi lắp lô cuốn bên trong, motor cũng nằm trong nhà. Tránh trường hợp kẻ gian trèo tới motor dùng tay thao tác để mở cửa.

Mẹo chọn motor cửa cuốn phù hợp với từng loại cửa cuốn

Motor là phụ kiện không thể thiếu trong cửa cuốn hiện đại. Nó góp phần vô cùng quan trọng. Nhờ có motor mà cửa cuốn có thể vận hành đóng mở lên xuống.

Cửa cuốn có motor giúp bạn dù đứng xa cả 50 mét vẫn có thể đóng mở cửa được. Bạn không phải đến gần dùng tay vận hành cửa nữa.

Chọn motor cửa cuốn theo công suất

Với mỗi tải trọng cửa khách nhau sẽ chọn lựa ra loại motor thích hợp nhất. Nếu cửa cuốn rộng 12m2 trở xuống thì dùng motor tải trọng 300kg. Còn cửa trên 12m2 thì dùng motor có tải trọng 500kg.

Hiện nay motor được thiết kế đa dạng đầy đủ hơn đáp ứng với mọi kích thước tải trọng của cửa. Motor chia thành các sức nâng như sau: 300kg – 400kg – 500kg – 600kg – 700kg – 800kg -1000kg.

Nên chọn motor vừa với sức nâng của cửa để đảm bảo cửa hoạt động tốt. Nếu chọn motor quá sức nâng của cửa sẽ dẫn đến hiện tượng cửa chạy lên không nổi, thậm chí chậm điện, cháy nổ. Vì vậy người tiêu dùng hết sức lưu ý khi lựa chọn motor không nên ham rẻ. Mà xảy ra hậu quả không mong muốn.

Motor có vận tốc càng chậm thì khi nan cửa cuốn xếp vào càng êm. Vận tốc mà nhanh thì nan xếp sẽ tạo ra tiếng kêu lớn.

Hoàn chỉnh của 1 bộ motor bao gồm những chi tiết sau: 01 bộ tời, 2 mặt bích, 02 tay điều khiển, 01 hộp nhận tín hiệu. Các thiết bị ngoại vi sẽ đi kèm là còi báo động, bộ đảo chiều tự động, hệ thống chống xô. Đây là những chi tiết cần phải có khi lắp mô tơ vì vậy khách hàng lưu ý.

lap-dat-motor-cua-cuon

Bán buôn bán lẻ motor cửa cuốn

Chọn motor cửa cuốn theo nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay có khá nhiều hãng cung cấp motor với nhiều nguồn gốc khác nhau. Như nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản hay hàng trong nước.

Để đảm bảo chất lượng cửa cuốn tốt nhất thì bạn nên dùng motor phù hợp với diện tích cửa cuốn nhà mình. Hay chọn theo thương hiệu uy tín trên thị trường.

Motor cửa cuốn loại nào tốt nhất chính là lựa chọn 1 bộ motor hoàn chỉnh đồng bộ hãng cửa bạn dùng. Và có sức tải trọng tương ứng với cửa giúp cửa hoạt động tốt.

Xem thêm: Cung cấp motor cửa cuốn YH Đài Loan

Đơn vị cung cấp và lắp đặt motor cửa cuốn chính hãng

Motor cửa cuốn giúp chúng ta vận hành đóng cửa hàng ngày nên khi có nhu cầu sử dụng. Quý khách nên tìm đến những nhà cung cấp và lắp đặt motor cửa cuốn các loại có chất lượng tốt. Để bảo đảm cửa cuốn của gia đình luôn bảo đảm an toàn và có độ bền cao.

Công ty cửa cuốn Quangdoor là nhà cung cấp và lắp đặt motor cửa cuốn các loại với nhiều mẫu mã, chất lượng cao và giá thành khác nhau. Kèm theo đó là thời gian bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời.

Motor cửa cuốn tại Quangdoor

Cửa cuốn ngày nay là một sản phẩm không thể thiếc của các ngôi nhà mặt phố hiện nay. Sản phẩm mang đến cho người dùng nhiều tiện ích khi đóng mở. Cũng như tính bảo mật an toàn của cửa cuốn đem đến. Tuy nhiên với những bộ cửa cuốn điện tự động thì phần động cơ là bộ phận quan trong nhất của cửa cuốn điện.

 Motor giúp chúng ta vận hành đóng cửa hàng ngày nên khi có nhu cầu sử dụng. Quý khách nên tìm đến những thương hiệu motor cửa cuốn có chất lượng tốt. Để bảo đảm cửa cuốn của gia đình luôn bảo đảm an toàn và có độ bền cao.

Vì thế, Quangdoor chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt motor cửa cuốn.

Công ty Quangdoor chuyên cung cấp các loại motor cửa cuốn và các phụ kiện về cửa cuốn cho tất cả các đại lý tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Đảm báo giá tốt nhất cho đại lý và khách hàng lẻ. Sản phẩm được bảo hành từ 2 năm trở lên, đảm bảo uy tín chất lượng.

Sử dụng motor cửa cuốn của Quangdoor có thể tích hợp với các thiết bị thông minh. Như: cảm ứng tự dừng đảo chiều cửa cuốn, chuông báo chống cháy, chống trộm, camera an ninh,…

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp chìa khóa điều khiển remote cửa cuốn. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và nhiều mẫu mã đẹp. Sử dụng an toàn với khoảng cách vận hành cửa cuốn từ xa, tín hiệu ổn định và xa đến 50m.

Các lý do nên mua và lắp đặt motor cửa cuốn tại Quangdoor

Hiện nay, Quangdoor là công ty chuyên phân phối sỉ lẻ các dòng motor cửa cuốn khác nhau. Không chỉ chất lượng cao mà giá thành khá phải chăng. Công ty còn được chú ý bởi những tố khác, làm nên tên tuổi và thương hiệu trên thị trường.

Lý do nên chọn motor cửa cuốn của Quangodor

 • Độ uy tín, chuyên nghiệp cao: motor cửa cuốn được nhập khẩu hoặc sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn qưuốc tế. Điều này giúp giải quyết nỗi lo về vấn đề hàng giả, hàng nhái cho người tiêu dùng.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng luôn quan tâm đến cảm nhận người dùng. Thái độ phục vụ của nhân viên cần lấy cảm nhận của khách hàng để giúp họ hài lòng nhất có thể. Công ty tích cực tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo văn hóa ứng xử cho nhân viên.
 • Hỗ trợ bảo hành và lắp đặt sản phẩm: Khách hàng dù mua sản phẩm sỉ hay lẻ. Đều được cam kết bảo hành bằng giấy tờ có chữ ký của hai bên. Ngoài ra, thời gian bảo hành dài đến 24 tháng. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng về việc tìm cơ sở xử lý vấn đề khi thiết bị bị lỗi.
 • Cam kết giao hàng và vận chuyển toàn quốc: Công ty cam kết vận chuyển sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Mà không phát sinh các khoản chi phí khác ngoài thỏa thuận như ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận.
 • Có chính sách rõ ràng giữa khách mua sỉ và lẻ sản phẩm. Khi mua với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu cao hơn. Điều này cần thỏa thuận trước khi đặt hàng để tạo sự thuận lợi cho đôi bên.

Vậy là sau khi đọc xong các thông tin ở bài viết này. Bạn đã biết địa chỉ uy tín nhất khi tìm mua và lắp đặt motor cửa cuốn rồi phải không?

Liên hệ đặt mua motor cửa cuốn

Việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm motor cửa cuốn chính hãng rất quan trọng. Việc chọn đúng đơn vị giúp quý khách bảo đảm chất lượng công trình. Và được xử lý tất cả trường hợp rủi ro

Trên thị trường xuất hiện hàng loạt motor không nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái hay hàng sửa chữa lại làm mới để bán. Họ có thể cạnh tranh về giá để đánh lừa khách hàng. Hoặc thậm trí phải mua hàng với giá thành cao nhưng không có sự đảm bảo nào. Xem từ khóa chính: LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Quangdoor là đơn vị cung cấp các hạng mục cửa cuốn hàng đầu. Để cạnh tranh với thị trường Quangdoor đã luôn hoạt động kinh doanh theo phương trâm: “Trao giá trị, nhận lợi nhuận “. Chúng tôi tự hào với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cửa cuốn. Các động cơ cửa cuốn mà Quangdoor phân phối đã có mặt trên toàn quốc.

 

lap-dat-motor-cua-cuon

Báo giá motor cửa cuốn

+ Đền tiền 100% nếu cửa cuốn và phụ kiện bàn giao không đúng cam kết khi đặt hàng.

+ Tuyệt đối không phát sinh thêm bất cứ khoản nào ngoài các khoản có trên hợp đồng.

+ Cam kết 100% các công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ đã ký kết.

+ Cam kết dịch vụ bảo hành nhanh nhất, tốt nhất không quá 24h.

+ Cam kết với tất cả các điều khoản, các nội dung đã trao đổi, đã ký kết.

Quý khách liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 608 Nguyễn Hoàng Tôn – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0962 947 751

Website: https://quangdoorvietnam.vn/.

Hotline: 096 2947751