CẤU TẠO CỬA CUỐN ĐIỆN

Cửa cuốn điện ngày càng càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết sử dụng mà không biết Cấu tạo cửa cuốn điện như thế nào? Vậy để hiểu và sử dụng nó mọt cách dễ dàng hơn thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong nhưng năm qua cửa cuốn chính hãng đã không ngừng thay đổi và phát triển. Từ cấu tạo cho đến hình dáng bên ngoài các nan cửa. Vậy thì Cấu tạo cửa cuốn điện đã có những thay đổi gì trong những năm qua. Hãy cùng cửa cuốn Quangdoor Việt nam tìm hiểu chi tiết cấu tạo của cửa qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo cửa cuốn điện

Cửa cuốn điện được chia làm 5 bộ phận chính. Đó là nan cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn, bộ truyền động mặt bích và bộ phận điều khiển.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về những bộ phận này, các bạn hãy theo dõi phần dưới đây nhé.

  • Nan cửa cuốn

Nan cửa cuốn là một trong những bộ phận chính cấu thành cửa cuốn. Các nan này sẽ kết hợp với nhau tạo thành một thể liền mạch và một tổng thể thống nhất. Những thanh nan này được cấu tạo từ những kim loại đặc biệt không gỉ. Có độ mỏng vừa phải phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

  • Mô tơ cửa cuốn

Bao gồm: lồng trục được thiết kế nằm gọn trong lô cuốn và được lô cuốn bảo vệ. Bạn không cần phải nghĩ tới các phương án che chắn khác.

Cấu tạo hộp cửa cuốn bao gồm: hộp điều khiển thông minh và điều khiển từ xa. Có khả năng kết nối với nhiều lựa chọn như: Kết nối còi báo động; đèn báo sáng, sensor báo cháy, điều khiển trung tâm.

Mô tơ cửa cuốn điện được cấu tạo từ 3 thành phần chính. Đó là: Bộ khởi động từ, cuộn hút và công tắc hành trình.

Thứ nhất: Bộ khởi động có tác dụng điều khiển hoạt động quay của mô tơ. Từ đó, mô tơ có thể chuyển động cùng chiều hoặc ngược chiều.

Thứ 2: Bộ phận cuộn hút có vai trò như một phanh hãm làm cho cửa cuốn không thể tự chuyển động lên xuống được. Bởi vì khi cửa cuốn đang ở trạng thái lưng chừng hoặc trạng thái hoạt động thì trọng lượng của nó rất lớn. Vì vậy rất dễ có xu hướng kéo nan cửa rơi xuống dưới.

Thứ ba: Công tắc hành trình: Khi mua cửa cuốn đi lên tới đỉnh hoặc là xuống vị trí thấp nhất thì công tắc hành trình sẽ có vai trò tự động ngắt điện; động cơ không thể tiếp tục hoạt động được nữa.

  • Lưu điện cửa cuốn

Bộ phận thứ ba trong cấu tạo đó là lưu điện cửa cuốn. Nó có vai trò như nguồn điện dự phòng của cửa cuốn.

Khi có điện, nó sẽ kết nối trực tiếp với hệ thống của cửa cuốn với điện lưới; rồi chuyển sang chế độ sạc điện cho ắc quy.

Khi mất điện, lưu điện cửa cuốn sẽ chuyển sang chế độ cung cấp điện cho các hệ thống của cửa cuốn; nhờ nguồn điện năng được tích trữ ở ắc quy của lưu điện.

Do đó bạn không phải lo lắng khi mất điện thì cửa cuốn không thể lên xuống. Mà nó có thể lên xuống bình thường.

Thực tế, có thể không cần lắp thêm phần lưu điện này. Bởi vì nếu khi mất điện thì có thể kéo trực tiếp bằng tay.

  • Bộ truyền động mặt bích của cửa cuốn

Bộ truyền động mặt bích là hệ thống bánh răng; giúp kết nối truyền động giữa mô tơ của cửa cuốn và Trục cửa cuốn. Ngoài ra, bộ truyền động mặt bích còn có vai trò cố định mô tơ và cố định trục cửa cuốn.

  • Hệ thống điều khiển của cấu tạo cửa cuốn điện

Hệ thống điều khiển của cửa cuốn có vai trò điều khiển cửa cuốn lên xuống dễ dàng. Nó bao gồm bộ điều khiển cửa cuốn và tay bấm tường.

cau-tao-cua-cuon-dien

Cấu tạo cửa cuốn điện

Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn điện

Bên trên là cấu tạo của cửa cuốn điện. Còn ngay dưới đây là nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Cửa cuốn hoạt động nhờ có các cảm biến điện lắp ở phía trước và phía sau cửa và hoàn toàn tự động. Do vậy, việc điều khiển cửa cuốn bây giờ khá đơn giản; và không cần tốn sức như dòng cửa kéo tay bằng sắt trước đây.

Bạn chỉ cần ở một vị trí đã có thể thực hiện được thao tác đóng/mở qua khóa điều khiển từ xa. Khi bạn nhấn điều khiển hay khóa điều khiển thì bộ điều khiển cửa cuốn sẽ tiếp thu sóng. Tín hiệu tiếp theo đó nó sẽ ra lệnh cho motor cửa cuốn hoạt động và xoay trục cót di chuyển nan cửa lên/xuống. Mà không cần người dùng kéo hay thả.

Cửa cuốn điện cao cấp hiện nay ngày càng phát triển với các tiện ích thông minh hơn. Đáng nhắc đến là cửa cuốn đảo chiều. Vì vậy tính an toàn sẽ nâng cao hơn khi cửa đang đóng lại nếu gặp vật cản; bộ cảm ứng sẽ tự đảo chiều ngược lại. Tính năng này rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn chỉ cần ở một vị trí đã có thể thực hiện được thao tác đóng mở qua khóa điều khiển từ xa.

Chế độ hoạt động theo một quy trình lập trình sẵn chứ không phải theo quy tắc lung tung. Khi bạn nhấn nút cửa sẽ tự động vận hành.

Điều khiển cửa cuốn được sản xuất bằng công nghệ sóng điện từ cực cao cấp. Nên những kẻ gian không bao giờ phá được mật mã đột nhập vào nhà một cách thoải mái được.

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn điện

Để giúp gia đình bạn sở hữu bộ cửa cuốn luôn trong trạng thái an toàn. Các gia chủ cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Kiểm tra và thay pin điều khiển cửa cuốn từ xa định kỳ

Trung bình, pin điều khiển từ xa cửa cuốn có tuổi thọ 1 năm. Nếu thấy hiện tượng đèn Led trên tay điều khiển từ xa tối hơn bình thường; và khoảng cách Điều khiển cửa cuốn bị thu ngắn lại. Rất có thể là do pin đã bị yếu, cần thay pin mới ngay.

Ngoài ra, cần lưu ý không được để tay điều khiển từ xa bị ngấm nước hay rơi vỡ nhiều lần. Dẫn tới tình trạng cách mạch điện tử bên trong bị ẩm mốc.

  • Kiểm tra, bảo dưỡng bộ đảo chiều cửa cuốn

Khi bạn bấm nút đóng xuống và chạm tay vào đáy của thân cửa. Thấy cửa không dừng lại để chuẩn bị đảo chiều đi lên. hãy ngay lập tức kiểm tra rơle cảm biến và ty đồng cửa cuốn.

Với rơle cảm biến, kiểm tra kĩ các mối hàn và dây dẫn nối. Với ty đồng, quan sát độ mòn, độ cong vênh, độ đàn hồi của lò xo.

Cần gọi Thợ sửa cửa cuốn uy tín nếu người sử dụng không có khả năng sửa chữa các chi tiết cửa cuốn phức tạp.

  • Đảm bảo nút bấm âm tường cửa cuốn hoạt động tốt

Nút bấm âm tường giúp người dùng đóng/mở cửa cuốn từ bên trong nhà; mà không cần tới tay điều khiển từ xa. Bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thiết bị này luôn hoạt động tốt.

Nên lắp đặt nút bấm âm tường xa tầm với của trẻ em; tránh nơi ẩm mốc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các dây dẫn nối bên trong.

  • Sạc xả bộ lưu điện cửa cuốn

Đối với những bộ lưu điện không có tính năng sạc và xả tự động. Trong điều kiện bộ lưu điện được cấp điện liên tục thì trung bình 1 tháng/lần. Người sử dụng cần thực hiện quy trình này nhằm tránh tình trạng ắc quy bị chai.

  • Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Nguyên tắc cơ bản là lên/xuống tự động thì các bạn nên chú ý quan sát thật kỹ có vật cản hay người xung quanh không. Nếu có thì tuyệt đối không được vận hành cửa.

cau-tao-cua-cuon-dien

Sơ đồ cấu tạo cửa cuốn điện

Đại lý cửa cuốn điện chính hãng, giá tốt

Bên trên là cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động và một vài lưu ý khi sử dụng cửa cuốn điện. Còn ngay dưới đây là một địa chỉ đại lý cửa cuốn điện chính hãng, giá tốt nhất. Mời quý khách cùng tìm hiểu.

Đại lý cửa cuốn điện chính hãng giá rẻ hiện là sự lựa chọn phổ biến của số đông người dùng. Tại những cơ sở này, khách hàng sẽ tìm được cho mình loại cửa cuốn điện rẻ đẹp như ý. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải tìm đến một cơ sở uy tín. Để chất lượng sản phẩm và quyền lợi của bạn được đảm bảo.

Vì sao chọn nơi bán cửa cuốn điện giá rẻ?

Tại địa chỉ Đại lý cửa cuốn điện chính hãng giá rẻ thường trưng bày nhiều mẫu cửa thịnh hành nhất hiện nay. Chúng đều là những dòng sản phẩm có mức giá ưu đãi.

Khi tìm đến đây, quý khách hàng sẽ có được cho mình các tiện ích như sau:

+ Được thoải mái tham khảo nhiều kiểu dáng cửa cuốn với thiết kế phong phú.

+ Được hỗ trợ tư vấn tận tình để chọn được dòng sản phẩm ưng ý nhất.

+ Được mua cửa cửa cuốn điện chính hãng chất lượng với giá tốt nhất thị trường.

+ Được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích như: vận chuyển tận nhà, lắp đặt trong ngày, bảo hành tận nơi,…

+ Được hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng cách để kéo dài tuổi thọ.

Địa chỉ đại lý cửa cuốn điện chính hãng giá rẻ, uy tín

Hiện có rất nhiều đơn vị chuyên cung ứng cửa cuốn điện tại Hà Nội nói chung và cả nước nói riêng. Trong đó Quangdoor Việt nam là nơi được nhiều khách hàng tìm đến mỗi khi có nhu cầu.

Lý do là vì cửa cuốn điện của Quangdoor Việt Nam cung cấp có chất lượng cao. Đạt tiêu chuẩn an toàn trong quy cách sản xuất.

Bề mặt nan cửa bóng đẹp, đường viền nan không râu ria. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho sản phẩm.

Đặc biệt Quangdoor Việt nam còn đem đến dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Nó được tạo nên từ những nhân viên tận tụy với nghề, có trình độ chuyên môn cao.

Điều quan trọng không thể không kể đến chính là Giá bán cửa cuốn điện chính hãng của Quangdoor Việt Nam khá rẻ. Nó luôn có sự ưu đãi nhất định so với mức giá chung trên thị trường.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua và sử dụng cửa cuốn điện. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Quangdoor Việt Nam. Để được tư vấn và nhận những phần quà đang có của công ty nhé! Đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7!

cau-tao-cua-cuon-dien

Cấu tạo cửa cuốn điện có khe thoáng

Dịch vụ thi công lắp đặt cửa cuốn điện trọn gói

Để có được không gian sống và làm việc chất lượng. Việc lựa chọn nơi làm cửa cuốn điện đóng vai trò rất quan trọng. Nếu quý khách lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ nhận được một công trình đúng theo mong muốn.

Vậy địa chỉ nào nhận thi công lắp đặt cửa cuốn tốt nhất tại Hà Nội hiện nay? Để giải đáp vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Cửa cuốn điện mang tới những lợi ích gì?

Cửa cuốn điện là sản phẩm được thiết kế nhằm thay thế cho các loại cửa truyền thống như gỗ, sắt,… Sản phẩm thường được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp. Do đó cửa cuốn có độ bền bỉ cao gấp nhiều lần so với các loại cửa thông thường.

Với vẻ đẹp sang trọng cửa cuốn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đây có thể xem là loại vật liệu không thể thiếu trong kiến trức xây dựng hiện nay.

Khả năng cách nhiệt tốt, điều này hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết. Vì thế, sau thời gian dài sử dụng mà bộ cửa cuốn của bạn trông vẫn như mới.

Cửa cuốn điện giúp tiết kiệm không gian thi công và cả không gian đóng mở. So với các mẫu cửa mở quay truyền thống, quá trình vận hành sản phẩm không chiếm diện tích không gian. Vì khi đóng cửa cuốn lên trên, không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt của bạn.

Cửa cuốn điện đem đến sự thuận tiện cao cho người dùng nhờ vào bộ điều khiển cửa cuốn từ xa có sự liên kết với motor cửa. Theo đó bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để đóng mở cửa cuốn khi có nhu cầu.

Các Mẫu cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền cho khả năng chống trộm cao. Đi kèm với đó là độ bền vượt thời gian nhờ tính năng chống rỉ sét đến từ loại vật liệu hợp kim nhôm cao cấp. Dựa vào đây, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cửa cuốn trong suốt quá trình sử dụng.

Địa chỉ làm cửa cuốn điện giá tốt chất lượng

Do nhu cầu sử dụng cửa cuốn điện ngày càng tăng cao nên có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu quý khách muốn sở hữu công trình chất lượng, hãy đến với Quangdoor Việt Nam.

Quý khách khi đến với chúng tôi, mọi ý kiến luôn được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng. Chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Quangdoor Việt Nam luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn được Quangdoor Việt Nam đề cao từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc thi công. Dịch vụ làm cửa cuốn điện luôn được chúng tôi chú trọng, thực hiện cẩn thận. Bởi Quangdoor Việt Nam luôn mong muốn các khách hàng của mình sẽ nhận được công trình chất lượng.

Với quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo xử lý vấn đề nhanh chóng. Quý khách hoàn toàn không cần phải chờ đợi lâu. Cũng như mất thời gian chờ đợi việc thi công hoàn thành.

Đến với Quangdoor, quý khách không chỉ được cung cấp cửa cuốn giá tốt. Mà còn nhiều dịch vụ đi kèm khác:

+ Được tư vấn và báo giá chi tiết cho mọi yêu cầu của quý khách.

+ Nhân viên kỹ thuật sẽ tới tận nơi. Để khảo sát công trình thi công miễn phí cho quý vị hài lòng.

+ Công trình được các kĩ sư có kĩ thuật tiên tiến. Có tay nghề lâu năm trong ngành lắp đặt nên có độ bền cao.

+ Thi công nhanh chóng và bảo hành phụ kiện đến 24 tháng kể từ ngày lắp đặt.

cau-tao-cua-cuon-dien

Cấu tạo cửa cuốn điện liền tấm

Liên hệ nhà cung cấp và lắp đặt cửa cuốn điện

Bên trên là một số thông tin về Cấu tạo cửa cuốn điện cũng như các dịch vụ của công ty chúng tôi. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Quangdoor Việt Nam nhé!

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển. Quangdoor Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu phân phối và Lắp đặt cửa cuốn điện giá tốt tại thị trường.

Hiện nay Quangdoor Việt Nam không ngừng nỗ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng tăng của quý khách hàng. Đối tác với các sản phẩm ngày càng đa dạng. Công ty cửa cuốn Quangdoor không ngừng cập nhật các xu hướng mới nhất và hiện đại nhất trên thế giới.

Thế mạnh của Quangdoor Việt Nam chính là đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó Quangdoor Việt Nam còn tiếp nhận những phản hồi của khách hàng và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. Mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 608 Nguyễn Hoàng Tôn – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0962 947 751

Website: https://quangdoorvietnam.vn/.

Hotline: 096 2947751